/uploaded/slide/d.jpg

Những lợi ích bất ngờ mà Táo tây mang lại

Táo tây là một trong 4 loại trái cây đứng đầu thế giới (táo, chuối, cam, nho), dinh dưỡng phong phú. Nghiên cứu cho thấy táo tây có tác dụng dự phòng tăng huyết áp, xơ cứng động mạch; là thức ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Táo tây chứa nhiều muối kali, sau khi ăn sẽ làm hoán chuyển natri trong máu và được bài tiết khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp. Táo tây có tác dụng giảm cholesterol máu và giảm xơ cứng động mạch.

Thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh nếu người bị xơ cứng động mạch, hằng ngày ăn 1-2 quả táo tây thì sau một thời gian, mức độ xơ cứng động mạch của người bệnh giảm xuống với mức độ rất lớn. Trong táo tây có chứa axít malic là chất tốt thay thế huyết tương, phụ nữ mang thai dễ thiếu máu do thiếu sắt, mà táo tây là thức ăn bổ máu rất tốt cho thai phụ.

Ngoài ra, đối với người cao tuổi, ăn một quả táo tây mỗi ngày sẽ không phải tìm đến các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cũng như tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức vốn thường xảy ra ở tuổi già và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Với thai phụ, nếu mỗi ngày ăn 1 quả táo tây có thể giúp trẻ sinh ra không mắc bệnh suyễn khi lớn lên. Đây là kết quả theo dõi chế độ ăn uống của gần 2.000 thai phụ của các nhà khoa học ở Hà Lan và Scotland. Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể thành phần hóa học thực vật bên trong táo như flavonoid và polyphenol có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân suyễn.

Nghiên cứu cho thấy 1 quả táo tây trung bình chứa khoảng 3 g chất xơ. Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Minnesota cho rằng những người hằng ngày tiêu thụ 10 g chất xơ từ trái cây sẽ giảm được nguy cơ bị cơn đau tim và nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Lượng chất xơ có nhiều trong rau quả và ngũ cốc, đặc biệt là táo.

Táo tây cũng có tên đẹp là “quả tăng trí nhớ”, bởi lẽ nó chứa nhiều kẽm được xem là thành phần tạo ra nhiều enzym (men) quan trọng trong cơ thể và cũng là nguyên tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng phát triển. Vì vậy, thường ăn táo tây có thể tăng trí nhớ, nâng cao trí lực. Táo tây còn có tác dụng làm đẹp vì chứa magiê là chất làm làn da khỏe đẹp, hồng hào; bên cạnh đó, táo tây còn chứa nhiều chất làm đẹp khác như bêta-caroten, các vitamin và sắt nên có khả năng bảo vệ làn da và giúp phòng ngừa nám, tàn nhang.

Điều quan trọng hơn cả là táo tây còn có tác dụng phòng chống nhiều dạng ung thư. Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y khoa Pháp công bố những cuộc thử nghiệm trên chuột cho thấy các chất tìm thấy trong táo gọi là procyanidin có thể ngăn chặn những thay đổi có thể dẫn đến ung thư. Trong táo chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn cản sự hình thành chất gây ung thư nitrosamin, có tác dụng phòng ung thư dạ dày. Ăn một quả táo tây mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết. Chất xơ, pectin chứa trong táo có tác dụng hấp thu độc tố, theo đó giảm tiến trình hình thành chất gây ung thư trong cơ thể…

Đối tác
Logo1
Logo2
Logo3
Logo5
Logo4
Logo6
Logo7
Logo8
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua