/uploaded/slide/d.jpg

Quấn quýt bên con với món Bánh táo ngon “xuất thần”


Giữa thời tiết lạnh hanh hao của miền Bắc, nhấm nháp món bánh táo nóng hổi, giòn tan, thơm mùi bơ và mang vị ngọt thanh của của táo thì còn gì bằng nhỉ các mẹ. Hơn nữa, giữa mùa dịch các con được nghỉ, tại sao không dành thời gian bên con một chút bằng cách cùng con vào bếp và nấu những bữa ăn ngon thay vì cứ để con cắm mặt vào màn hình điện thoại? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Joly red vào bếp ngay thôi…

Để có thể làm món bánh táo thành công, việc đầu tiên các mẹ cần chuẩn bị tất nhiên là nguyên liệu rồi. Các mẹ hãy ghi nhớ chuẩn bị những nguyên liệu sau: 175 g bột mì đa dụngl 113 g bơ nhạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

25 g đường; 3 g muối; 50-60 ml nước đá; 300 g táo JOLY RED cắt miếng; 3 g cinamon; 15 g bột mì; 15 g bơ mặn; 50-70 ml nước cam; 1 tsb vỏ cam bào. Đừng quên sử dụng táo Joly red trong nguyên liệu, vừa để đảm bảo độ giòn ngọt thanh theo đúng yêu cầu, vừa để đảm bảo sức khỏe cho bé và cả gia đình bạn nhé!

 

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, các mẹ cùng bé làm theo các bước sau: 

Bước 1: Rây 175g bột mì với 25g đường, 3g muối cho đều rồi đổ vào hỗn hợp bột 113g bơ


Hình ảnh  minh họa


Sau đó trộn đều chúng với nhau sao cho bơ quyện với bột mì

Hình ảnh  minh họa

Bước 2: Đổ nước đá vào hỗn hợp bơ bột từ từ rồi dùng dĩa trộn đều hỗn hợp. Dùng tay để nhào bột qua lại, sau đó chia bột làm hai phần, bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Hình ảnh  minh họa

  

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, mẹ và bé hãy tranh thủ trộn đều cinamon, vỏ cam bào và nước cam vào táo Joly red, để 30' rồi chắt lấy nước

Hình ảnh  minh họa

Bước 4: Đun chảy bơ, trộn 15g bột mì vào bơ, khi đó sẽ được hỗn hợp sệt sệt, lấy hỗn hợp đó trộn vào táo.

 Hình ảnh  minh họa

Bước 5: Bỏ bột trong ngăn mát ra bắt đầu cán bột mỏng khoảng 3mm rồi đặt tấm bột vừa cán lên đĩa sâu lòng hoặc khuôn tart to. Xếp phần táo đã trộn vào đĩa. Cắt phần bột còn lại thành từng sợi dài tạo hình như đan rổ lên mặt phần táo

  Hình ảnh  minh họa

Bước 6: Quét một lớp hỗn hợp trứng với sữa lên mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 25 phút. Sau đó hạ xuống 180 độ, nướng tiếp 15 phút, đồng thời bọc giấy bạc quanh riềm bánh để tránh cho phần riềm bánh bị cháy (riềm bánh sẽ vàng nhanh hơn mặt bánh). Nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh.

Hình ảnh  minh họa

Và cuối cùng, mẹ cùng bé lấy bánh ra và thưởng thức thôi!

Hình ảnh  minh họa

Hít một hơi để cảm nhận hương thơm lừng của Bánh táo tràn khắp căn bếp thôi nào. Vỏ bánh vàng ruộm mà giòn tan, nhân bánh thanh ngọt của táo Joly, mềm mềm, chảy đều trong miệng, còn gì tuyệt hơn cho một món ăn vặt siêu đỉnh cùng táo Joly!


 
Đối tác
Logo1
Logo2
Logo3
Logo5
Logo4
Logo6
Logo7
Logo8
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua