/uploaded/slide/d.jpg

TÁO HỢP KỊ VỚI NHỮNG LOẠI NÀO?

Táo giàu hàm lượng pectin, chất xơ, vitamin C, có tác dụng giảm ngấy hiệu quả. Bạn đã biết táo hợp kị với những loại nào chưa? Hãy đến với chúng tôi bếp chiên sẽ bật bí cho bạn biết táo hợp và kị với những loại nào
Chua ngọt phải, dinh dưỡng phong phú, là một loại trái cây phù hợp cả già trẻ. Giá trị dinh dưỡng và giá trị điều trị của nó đều rất cao, càng lúc càng được nhiều người gọi là “thuốc quý”.

Táo hợp cá sáu dọc dài
Cá sáu dọc dài có công hiệu khai vị ích khí, điều trung ngừng lị, sáng mắt ăn thần, có thể điều trị cơ thể bệnh lâu ngày làm suy nhược, thiếu khí mệt mỏi, đầu choáng uể oải, tì hư hại lị, chân tay phù thủng. ăn chung với táo còn có thể cải thiện tinh thần.

Táo hợp thịt heo
Ăn chung táo với thịt heo, người bình thường có thể rất ít khi làm như vậy, nhưng nó quả thực có công hiệu đặc biệt, mà táo có thể tiêu trừ vị hôi đặc thù của thịt heo. Cho nên khi ăn thịt heo hãy ăn chung với táo.

Táo hợp cá tuyết (cá đầu to)
Trong cá tuyết chứa nhiều protein tốt, và chứa lượng lớn axit không bão hòa, có thể giảm thâó hữu hiệu hàm lượng cholesteron trong máu. Ăn chung với táo, tác dụng bảo vệ tim mạch.

Táo hợp cá giếc
Trong thịt cá giếc chứa protein, và dễ được cơ thể người hấp thu, hàm lượng axit amin cũng rất cao, có thể giảm thấp cholesteron và độ đặc của máu; táo được gọi là “thần bảo vệ tim mạch”. Vì vậy ăn chung hai thứ thì có tác dụng bảo vệ tim mạch càng rõ ràng hơn.

Táo hợp câu kỉ (thuốc bắc)

Câu kỉ là thức ăn bảo vệ sức khỏe mà mọi người đều biết, trong táo chứa dinh dưỡng cực cao. Ăn chung cả hai thứ đều rất có lợi cho cơ thể.

Táo hợp sữa bò

Táo hợp với sữa tươi, ăn chung giúp giải khát, sinh tân trừ nhiệt, chống ung thư.


Táo kị đậu xanh

Táo chứa axit malic, có thể tăng nhanh trao đổi chất, giảm bớt chất béo của thân dưới, mà lượng calcium trong nó phong phú hơn các loại trái cây khác, có thể giảm bớt lượng muối làm cơ thể dưới phù thủng. nhưng táo ăn chung với đậu xanh sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu, không tốt cho cơ thể.

Táo kị thịt ngỗng

Thịt ngỗng ít mô liên kếtm xớ thịt khá nhỏ, cho nên độ cứng của thịt thấp, dễ tiêu hóa hấp thu, nhưng ăn chung với táo sẽ giảm thấp thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng.


Táo kị củ cải

Trong táo chứa sắc tố trái cây phong phú, nếu ăn chung với củ cải, qua sự phân giải tiêu hóa của dạ dày, đường ruột, có thể sinh chất ức chế tuyến giáp trạng, làm sưng tuyến giáp trạng.

 
Đối tác
Logo1
Logo2
Logo3
Logo5
Logo4
Logo6
Logo7
Logo8
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua